Tổng Hợp

Những khó khăn khi bán đất Cát Lái quận 2 thời điểm này – xem ngay!


Thị trường mua bán đất Cát Lái quận 2 thời gian vừa qua có sự chững lại. Điều gì khiến khu vực bất động sản sôi động bậc nhất phía Đông Tp.HCM có sự “trầm” như vậy. MeeyLand sẽ đưa ra lời giải chi tiết nhất qua bài viết dưới đây. 

Giá đất đẩy lên quá cao giai đoạn 2017 – 2018

Giai đoạn 2017 – 2018 là thời điểm hoàng kim của bất động sản Cát Lái. Khi đó, giá bất động sản khu vực này thuộc nhóm cao nhất Tp.HCM. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại bất động sản Cát Lái đã xuống đáy hình Sin. Đây là quy luật chung của bất động sản. 

gia-dat-day-len-cao-gay-tam-ly-e-ngai-cho-nha-dau-tu

Giá đất đẩy lên cao gây tâm lý e ngại cho nhà đầu tư

Chính việc đẩy giá đất lên quá cao giai đoạn trước, ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động mua vào. Bởi với tầm giá này, các nhà đầu tư nhỏ không đủ khả năng. Trong khi các nhà đầu tư đủ lực lại khá e dè. Vì còn có rất nhiều khu vực bất động sản khác có hấp lực hơn.  Thay vào đó, thị trường mua bán đất Cát Lái quận 2 trở thành nơi của giới nhà giàu “ôm đất”. 

Tính thanh khoản không cao khiến thị trường bán đất Cát Lái quận 2 chững lại

So với các khu vực khác như Bình Tân, quận 9,… đất quận 2 có khả năng thanh khoản thấp. Điều này bắt nguồn từ việc giá mua vào quá cao dẫn đến việc mua đi bán lại khó khăn. Với những nhà đầu tư mua đất từ giai đoạn trước rất dễ gặp tình trạng chôn vốn vì không bán được. Nhiều nhà đầu tư phải bán cắt lỗ trong khi giá đất quận 2 vẫn liên tục tăng. 

Bên cạnh đó, việc cho thuê đất để kinh doanh, mua bán cũng thấp hơn các khu vực khác. Do mật độ dân cư tại khu vực này còn thừa thớt. Hơn nữa, tỷ lệ đất trống bỏ hoang ở khu vực này còn rất nhiều. Chính điều này khiến hoạt động mua bán đất cát lái quận 2 chững lại. 

Các dự án chung cư tầm trung phát triển mạnh

Do giá đất Cát Lái được đẩy lên cao, khiến những người có nhu cầu mua đất xây nhà ở thực không đủ điều kiện. Trong khi, sở hữu đất chờ tăng giá chủ yếu là những nhà đầu tư có tiền. Bởi vậy, nhiều người thay vì cố mua nhà đất Cát Lái, chuyển sang mua căn hộ chung cư. 

cac-du-an-chung-cu-tam-trung-phat-trien-soi-dong

Các dự án chung cư tầm trung phát triển sôi động

Tại Cát Lái các dự án chung cư mọc lên hàng loại, với nhiều phân khúc. Nổi bật như: dự án Citi Avenue, Citi Grand, …. Các dự án này đa dạng về diện tích, tiện ích đầy đủ nên thu hút người mua ở thực. Hơn nữa, đây cũng là miếng mồi ngon cho các nhà đầu tư nhỏ vì khả năng thanh khoản cao. 

Sự trỗi dậy của đất nền vùng ven

Việc bán đất Cát Lái quận 2 khó khăn hơn vì dự án đất nền vùng ven phát triển mạnh. Đất nền các khu vực như Nhà Bè, Hóc Môn, Nhơn Trạch, Long An,… hấp dẫn nhà đầu tư hơn. Bởi giá đất ở những khu vực này mềm hơn trong khi thị trường mua bán rất sôi động. 

dat-nen-vung-ven-hap-dan

Đất nền vùng ven hấp dẫn

Hơn nữa, sự quy hoạch hạ tầng giao thông đồng bộ giúp tăng giá trị bất động sản vùng ven. Vì thế, đây là cơ hội để bất động sản ven quận 2 có tỷ lệ sinh lời cao hơn. 

Chính những điều này đã ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động mua bán đất Cát Lái quận 2. Để khai thác được đúng giá trị, bạn cần tìm hiểu kỹ thị trường trước khi đầu tư, chuyển nhượng. Bởi bất động sản là lĩnh vực biến động tức thì. 

Nếu cần tư vấn về việc đầu tư đất Cát Lái quận 2, bạn có thể liên hệ meeyland.com. Chuyên gia của MeeyLand sẽ phân tích chi tiết để bạn đầu tư đúng, sinh lời nhanh. 

Tổng Hợp
Nháy mắt phải, Mắt Phải Giật Hên hay Xui, Máy Mắt Phải Có Điềm Gì?
Tổng Hợp
Học Excel Cơ Bản | 75 Tô màu có điều kiện cho cả dòng dữ liệu trong Excel đúng cách
Tổng Hợp
Liên quân mobile 4 Tướng Tăng & Giảm sức mạnh PBM trảm Florentino, Bug Nakroth [ MCTN ] TNG
There are currently no comments.