Thời Trang

Trẻ 3 – 5 tháng đổ Mồ hôi Tay Chân nên làm gì ?
Chủ đề : Trẻ 3 – 5 tháng đổ Mồ hôi Tay Chân nên làm gì ?

Đông y gia truyền Phúc Nhân Đường
Chuyên đặc trị dứt điểm bệnh Mồ hôi tay chân
Liên hệ : 0971005603
Website :

Bệnh ra mồ hôi tay, chân là bệnh gặp ở nhiều người trong đó có trẻ, đặc biệt là những trẻ tử 3-5 tháng tuổi. Với nhiều phụ huynh còn lơ là với việc trẻ đổ mồ hôi tay chân, tỏ ra chẳng có gì đáng ngại. Nhưng một nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu trẻ ra quá nhiều mồ hôi sẽ dẫn đến tình trạng mất nước, mất muối, gây ra tình trạng mệt mỏi cho trẻ từ đó sẽ mắc một số bệnh gây nguy hiểm.

Làm cách nào để khắc phục tình trạng ra nhiều mồ hôi ở trẻ nhỏ, hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu xoay quanh vấn đề này.

Nguyên nhân

Theo Tây y ra mồ hôi tay, chân là do hệ thống thần kinh thực vật bị rối loạn. Còn theo Đông y, ra mồ hôi chân, tay do đường dẫn khí đến ra các thần kinh ở tay chân bị tắt nghẽn hoặc rối loạn.
Đối với trẻ 3-5 tháng tuổi là độ tuổi đang trong thời kỳ hiếu động nhất. Trẻ càng muốn khám phá thế giới xung quanh thì sự vận động của trẻ càng nhiều. Bên cạnh đó, còn có yếu tố vị giác, cảm xúc hoặc do môi trường sống, thời tiết thay đổi cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ thể trẻ. Đó là nguyên nhân chủ yếu gây ra việc trẻ ra nhiều mồ hôi tay chân.

Biểu hiện của trẻ ra nhiều mồ hôi tay, chân

Khi gặp thời tiết lạnh hay những lúc trẻ xúc động như vui, buồn đột ngột, quấy khóc …. có nhiều trẻ, mồ hôi chảy thành giọt như vừa rửa tay, chân xong. bàn tay chân của trẻ sờ vào có cảm giác lạnh. Bệnh biểu hiện nặng là mồ hôi toát ra liên tục dù không làm gì. Trong trường hợp này, trẻ không chỉ ra nhiều mồ hôi ở tay, chân mà còn có mồ hôi ở gáy, đầu, lưng.
Ở một số trường hợp, mồ hôi ra nhiều bất thường, kèm theo hay giật mình khi ngủ, rụng tóc sau gáy. Đây là biểu hiện của bệnh còi xương, lao… hoặc do di truyền.

Cách điều trị khi bé ra nhiều mồ hôi tay chân

Cách tốt nhất để điều trị chứng ra nhiều mồ hôi ở trẻ đầu tiên phải đi từ dinh dưỡng. Dinh dưỡng phải tốt, hợp lý thì mới mong đem lại cho trẻ sức khỏe tốt.
Việc lựa chọn thực phẩm cho trẻ rất quan trọng, nên ưu tiên những loại giàu vitamin và khoáng chất như: ngũ cốc, các loại đậu, socola đen, cua, thịt cừu, dê, ức gà, cá hồi hay gan động vật… Kèm thêm các thực phẩm giàu silic như dâu tây, nho.. có thể giúp hạn chế tình trạng ra nhiều mồ hôi tay, chân cho trẻ. Ngoài ra cho trẻ uống nhiều nước, hạn chế thức ăn có vị cay nóng cũng là điều cần thiết.
Đặc biệt, nếu mồ hôi ra nhiều khiến chân tay trẻ bị lạnh thì cần cho trẻ mang vớ để giữ ấm đồng thời nên cho trẻ uống đồ mát.
– Dùng gừng đã rang hoặc nướng kỹ + lá chanh + lá khổ sâm + đăng tâm + đường phèn đem nấu với nước có tác dụng tiêu đờm chống sưng họng là những triệu chứng đi kèm khi trẻ ra nhiều mồ hôi.

– Có thể dùng bông gòn thấm một ít cồn sau đó lau sạch tay, chân cho trẻ. Cách này sẽ có tác dụng thu nhỏ lỗ chân lông, nhờ đó hạn chế việc tiết mồ hôi.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi video .
Các bạn nhớ LIKE và SUBSCRIBE để theo dõi video mới nhất
và hãy chia sẻ video này lên facebook để giúp một ai đó khỏi bệnh
Liên hệ quảng cáo email: 1tyluotxem@gmail.com

►Video có thể chứa nội dung bản quyền dựa trên luật sử dụng hợp lý Fair Use (
Mọi vi phạm chính sách, nguyên tắc cộng đồng, luật bản quyền xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua email:1tyluotxem@gmail.com

Nguồn: https://exclusivejoint.com/

Xem thêm bài viết khác: https://exclusivejoint.com/thoi-trang/

Thời Trang
Váy cho người mập và thấp
Thời Trang
Túi xách Pedro, túi deo chéo, túi xách đẹp- MiliStore Bags
Thời Trang
Chân Váy Cho Người Béo Bụng – MẬP XINH
  • be e 2thang 20 ngay bi ra mo hoi tay chan thi lm sao ak


  • Be nha e ra mo hoi tay chan thj lam cach nao ak