Làm Đẹp

Vấn đáp: Sự khác biệt giữa Nho giáo Lão giáo và Phật giáo | Thích Nhật Từ
Vấn đáp: Sự khác biệt giữa Nho giáo Lão giáo và Phật giáo | Thích Nhật Từ

——————————————————————————–
Đăng ký theo dõi kênh Vấn đáp Phật Học:
——————————————————————————–
Các chủ đề được quan tâm:
Đâu là đúng ? :
Khái niệm | Ý nghĩa | Hướng dẫn | Ứng xử :
Sự khác nhau & Phân biệt :
Tình yêu & Hôn nhân :
Gia đình & Xã hội :
Pháp môn & Tu tập :
Kinh điển & Phật tử:
Cõi âm và & Địa ngục :
Ăn chay & Ẩm thực chay :
Thờ Phật & Niệm Phật :
Giấc mơ & Báo mộng :
Học thuyết của Phật giáo :
Trả lời phỏng vấn các đài truyền thông :
Talkshow | Vì sao tôi theo đạo Phật ? :
Talk show | Gương Sáng :
Kinh Phật cho người tại gia :
Kinh tụng hằng ngày :
—————————————————————————–
Website: |
Fanpages:

#thichnhattu #vandapphatphap #vandap #phatphap

Nguồn: https://exclusivejoint.com/

Xem thêm bài viết khác: https://exclusivejoint.com/lam-dep/

Làm Đẹp
Những điềm lành gặp phải báo hiệu bạn sắp may mắn và phát tài !
Làm Đẹp
Tóc Đẹp: 8 KIỂU TÓC NGẮN ĐẸP MÊ LY BẠN KHÔNG NÊN BỎ LỠ.
Làm Đẹp
Cách Chọn Kiểu Tóc Đẹp Hợp Với Từng Kiểu Khuôn Mặt
 • Việt Nam cẩn thận – Trung Cộng đang đồng hoá Việt Nam bằng cánh đổi quốc giáo của Việt Nam thành Khổng Tử giáo


 • dài dòng


 • Nho , không phải là một đạo. Nói đúng ra Khống tử chỉ là một nhà chính trị phong kiến viết bài giảng dạy cho dân chúng thờ phụng Vua chúa cầm quyền phong kiến mà thôi


 • Vô lượng thiên tôn: viết sai lỗi chính tả nhiều quá mà ko thấy chỗ sửa lại mong các đạo hữu thông cảm


 • Vô lượng thiên tôn: đạo hữu đã đi sai về vấn đề mà đệ tử của đạo hữu hỏi rồi. Phật giáo khác vs nho giáo và lão giáo, phật giáo chỉ thờ phật, nho giáo thờ vua quan, và lão giáo thờ ông bà tiên tổ.
  Đạo giáo khác phật giáo là phật giáo có 12 tầng địa ngục. Đạo giáo thì nhân quả luân hồi, đạo giáo có chim tinh, còn phật giáo là mò theo, đạo giáo có tôn ti trật tự lễ nghi pháp tắc rõ ràng. Vd: thiên cao hơn vua, vua cao hơn quan, quan cao hơn dân, mạng của con ng cao hơn mạng của 1 con kiến. Còn phật giáo là chúng sinh bình đẳng. Phật = ma= bằng dân thường, con kiến = con ng. Nên giết 1 con kiến có thể ở tù. Đạo giáo có thể sinh con âm dương ngũ hành cân đối. Phật giáo thì cấm sinh con nghịch theo pháp tắc thiên địa "tội này rất nặng, có thể gọi là diệt thế (tu tại gia chẳng qua sau này cài biến lại để thu thêm tính đồ để cúng vườn phật môn mục đích thu thập tính ngưỡng của thiên địa, lợi mình hại người, vì sao nói lợi mình hại người bởi vì chúng sinh cúng vườn, tụ tập tính ngưỡng đến lúc hết phúc đức gia trì tại thân ko lễ lớn bé đều phải chết)". Đạo giáo cấp bật lễ nghĩa hẳn hoi nhưng ko trọng nam khinh nữ. Nho gia và phật gia đều vướn phải việc này. Rõ nhất là khi thích ca thành đạo thu thập để tử đệ tôn. Sau này muốn phù hơn thì sữa sao ko đc. Đạo giáo ko cắm ăn mặn cho tới hiện tại. Phật giáo thì bảo ko đc sát sanh. Vậy bác nước vô vạn chúng sanh của thích nói có bị trái với lời nói đó ko. Cấm sát sanh ăn chay. Thì đến ngũ cóc hoa màu cũng nhịn ăn. Sức đâu tu đạo. Chúng sinh bình đẳng cây ko phải là mang nên có thể chặt bỏ xây dựng chùa chiền. Hàng vạn sinh lính ký gửi nới đó phải chết hơn 8 phần để có cuộc sống mới. Đạo phật lương thiện chỉ vì 1 câu chúng sinh bình đẳng mà trong 300 năm thu hút toàn bộ tính đồ của đạo giáo. Chím lĩnh đạo giáo. Để có đc thuật chim tinh. Độ pháp… Kể ra rất nhiều lấy hòa bình chiến hòa bình. Chiến tranh trong âm thầm để tính đồ đạo giáo hiện nay chưa quá 500ng. Nói nhiều mang tội phỉ bán thần linh bị phạm trọng tội của đạo giáo nên xin đc phép dừng ở đây. Vô lượng thiên tôn


 • Không biết đạo không nên phân tích làm chia rẽ tôn giáo ảnh hưởng xấu đến đạo giáo của mình. Nhà nước mơ ' ra nhiều trường học cũng muốn tất cả đều có học vấn học từ thấp đến cao chung quy hướng đến có học vấn. Đạo giáo mơ ' ra hướng con người đến chỗ thiện lương mình người học đạo cũng cần tìm hiểu nguồn gốc của đạo. Khi đức phật chưa có đa ' có đạo chưa ? Vậy lúc ngày tầm đạo gọi đạo gì?


 • Chưa có ông phật đã có đạo. Chưa có ông thánh đã có đạo. Chưa có ông tien đã có đạo. Sự khác nhau qua phần tiếp thu của người tìm đạo và truyền đạo nên mới có chỗ phân biệt. Ví dụ như lời chúc xuân qua lời nói của chủ tịch nước thì mình thấy chủ tịch nước chúc xuân. Qua lời chúc của thủ tướng thì mình thấy thủ tướng chúc xuân. Đạo qua lời nói của người nào thì là đạo của người đó. Hôm nay đạo qua lời nói của mình thì mình mình xem lại đạo.


 • Hỏi 1 đường trả lời 1 nẻo


 • nhà sư đã nhầm Lão Giáo rồi. Đạo Lão sâu xa hơn tất cả những gì mà ngài đề cập…


 • NHO, PHẬT và LÃO là những ĐẠO SỐNG lấy CON NGƯỜI làm trọng tâm phụng sự xây dựng xã hội. Do đó có thể nói ĐẠO NHO, ĐẠO PHẬT và ĐẠO LÃO là những ĐẠO lấy học thuyết NHÂN CHỦ làm cơ sở để xây dựng NHÂN QUYỀN và TỰ DO, DÂN CHỦ. Còn tất cả các TÔN GIÁO khác lấy THƯỢNG ĐÊ và THẦN THÁNH làm trọng tâm thờ phụng, bắt CON NGƯỜI phục vụ viêc thờ phụng ấy, đó là tín điều THẦN CHỦ mang màu sắc THẦN QUYỀN biến CON NGƯỜI thành NÔ LỆ và như thế sẽ không TỰ DO và không DÂN CHỦ. Là NGƯỜI thì có kẽ TRÍ và người NGU xem AI chọn con đường nào thì hẵn biết kẽ NGU và người TRÍ.


 • Thưở sơ khai con người nguyên thủy, chưa biết lễ nghĩa họ chỉ sống theo bản năng săn bắt hái lượm để sống . Đức thượng đế cho một số thánh nhân xuống trần dạy con người cách sống như trồng lúa, đan dệt vv.. Sau đó tiếp tục cho các vị thánh xuống dạy cách đạo làm người, đó là nhân lễ nghĩa trí tín, tam tùng tứ đức. Rồi dần dần đức phật nhận lệnh bổ xứ giáng sanh cỏi ta bà mở đạo phật dìu dắt nhơn sanh thoát vòng sinh tử luân hồi, quy nguyên chốn cũ . Nhưng than ôi số đặng giải thoát khỏi kiếp luân hồi thì quá ít chỉ đếm đầu ngón tay, nguyên do bởi sự cám dổ chữ danh lợi và vật chất nơi cỏi hồng trần.Trong đạo phật cũng dạy con người về sống đạo đức, đó điều căn bản trước khi tu nếu thiếu không thể nào đặng viên mản.